Mẹo đơn giản để chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại thông minh

Điện thoại của bạn trở thành máy ảnh kỹ thuật số có thể mang đi mọi nơi, mọi thứ. Chỉ một vài năm trước đây, việc tạo hình ảnh và video bằng điện thoại thông minh là còn rất hạn chế, với chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng lại tiện lợi hơn một máy ảnh ngắm và chụp tốt .

Nhưng thời gian đã thay đổi và máy ảnh điện thoại ngày càng tốt hơn. Các mô hình mới nhất cung cấp hình ảnh và video vượt trội để ngắm và chụp ảnh, và đưa ra các thủ thuật phần mềm tiện lợi để làm mờ hậu cảnh, giống như ống kính SLR và f / 2 hoặc f / 1.4.

Hãy xem các mẹo này để có được những hình ảnh đẹp nhất mà bạn có thể nhận được từ điện thoại của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, ngay cả với công nghệ mới nhất, điện thoại không phải là công cụ chụp ảnh linh hoạt như máy ảnh ống kính rời hiện đại.

Bắt đầu với một chiếc điện thoại có camera tốt

Bắt đầu với một chiếc điện thoại có camera tốt

Chất lượng camera trên điện thoại thông minh đã có một bước tiến lớn về chất lượng trong vài năm qua. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cầm tay cũ hơn, rất có thể máy ảnh không hoạt động tốt. Nếu chất lượng máy ảnh là ưu tiên hàng đầu khi mua điện thoại mới, hãy đảm bảo bạn đã xem qua danh sách điện thoại có máy ảnh hàng đầu. Nhưng hãy nhớ rằng bạn thực sự không thể bỏ qua các thiết bị Apple iPhone, Google Pixel hoặc Samsung Galaxy mới nhất.

Tìm kiếm ánh sáng

Điện thoại thông minh có ống kính rất sáng, nhưng cảm biến nhỏ hơn nhiều so với những gì bạn tìm thấy trong một máy ảnh nhỏ gọn cao cấp với cảm biến 1 inch như Canon PowerShot G7 X Mark II . Điều đó mang lại cho chúng một bất lợi rõ rệt về chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Để có được những bức ảnh đẹp nhất, hãy tìm cơ hội để cảm biến của điện thoại có thể tỏa sáng. Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy cố gắng thiết lập ảnh để có ánh sáng chiếu vào đối tượng của bạn một số ánh sáng cửa sổ sẽ giúp cải thiện ảnh của bạn nhiều hơn là điện thoại hoặc máy ảnh mới. Luôn luôn là một lựa chọn tốt hơn để tìm ánh sáng thay vì sử dụng đèn flash LED kém hiệu quả của điện thoại.

Điều chỉnh độ phơi sáng

Điều chỉnh độ phơi sáng

Điện thoại thông minh là thiết bị ngắm và chụp hiện đại, nhưng các ứng dụng chạy máy ảnh của chúng thường cung cấp một số cấp độ điều khiển thủ công.

Điều chỉnh cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện là độ phơi sáng  làm sáng hoặc tối một cảnh và sử dụng nó một cách hiệu quả có thể biến một bức ảnh nhạt nhẽo thành một bức ảnh nổi bật. Sử dụng nó để làm sáng ảnh bữa tối ưa thích của bạn để làm cho nó trở nên hoàn hảo cho Instagram hoặc để làm tối bóng tối trong ảnh chân dung để có cái nhìn ấn tượng hơn.

Bật khung hình của bạn

Bật khung hình của bạn

Máy ảnh SLR chuyên nghiệp thường có lưới tạo khung hình trong cửa sổ kính ngắm để giúp bạn căn chỉnh ảnh tốt hơn và tuân thủ các nguyên tắc về bố cục như quy tắc một phần ba.

Bạn có thể bật điều tương tự trong ứng dụng máy ảnh của điện thoại. Thêm đường lưới giúp bạn giữ đường chân trời thẳng và là một điểm cộng lớn cho ảnh chân dung trước các địa danh nổi tiếng. Với ngoại lệ đáng chú ý của Tháp nghiêng Pisa, nhìn chung bạn nên giữ các cấu trúc thẳng đứng hoàn toàn thẳng đứng trong ảnh của mình.

Tìm hiểu các tính năng của máy ảnh của bạn

Khả năng chụp ảnh của máy ảnh điện thoại thông minh hiện đại thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã chứng kiến ​​những tiến bộ trong nhiếp ảnh điện toán cho phép bạn làm mờ hậu cảnh của hình ảnh, bắt chước giao diện của ống kính khẩu độ rộng và cảm biến hình ảnh lớn và một số thiết bị cầm tay cũng có thể quay video chuyển động chậm cực kỳ ấn tượng.

Điện thoại của bạn có thể cũng có chế độ chụp liên tục tốt và không bao giờ là một ý tưởng tồi nếu bạn chụp một vài hình ảnh theo trình tự để có được hình ảnh đẹp nhất chỉ cần đảm bảo không đăng tất cả chúng. Chủ sở hữu iPhone có thể xem Live Photos, tính năng này kết hợp hình ảnh tĩnh và video với nhau.

Thử một ống kính bổ trợ

Thử một ống kính bổ trợ

Máy ảnh của điện thoại chắc chắn có một ống kính và một số kiểu máy cung cấp máy ảnh kép phía sau với ống kính thứ hai thu được góc xem hẹp hơn hoặc rộng hơn so với mắt chính của điện thoại. Một số thương hiệu đáng tin cậy như Moment hoặc Olloclip .

Việc chọn loại ống kính bổ trợ cũng rất quan trọng. Một macro bổ sung tính linh hoạt nhất cho máy ảnh của điện thoại của bạn, nhưng bạn có thể thích ống kính siêu rộng, mắt cá hoặc ống kính chuyển đổi tele.

Lấy nét cho bức ảnh

Lấy nét cho bức ảnh

Ngay cả khi không có tiện ích bổ sung macro, điện thoại của bạn có thể lấy nét khá gần. Sử dụng nó để lợi thế của bạn. Bạn có thể chụp nhanh bữa tối thịnh soạn của mình và chụp cận cảnh, nhưng hãy giữ nét cho toàn bộ khung hình. Đó là điều bạn không thể làm với một máy ảnh lớn chụp ở f / 1.4 hoặc f / 2, và một trong những lĩnh vực mà cảm biến hình ảnh nhỏ có lợi thế thực tế hơn so với cảm biến lớn hơn.

Thêm micrô

Thêm micrô

Khi quay video, âm thanh tốt quan trọng hơn cảnh quay sắc nét. Micrô bên trong của điện thoại dùng để thực hiện cuộc gọi không ghi âm thanh chất lượng cao. Giắc cắm tai nghe có thể biến mất khỏi điện thoại nhưng bạn có thể nhận được một micrô cắm trực tiếp vào cổng USB hoặc cổng Lightning. Chỉ cần đảm bảo đọc một số bài hướng dẫn để đảm bảo micrô tương thích với điện thoại cụ thể của bạn và hệ điều hành của nó.

Chỉnh sửa ảnh của bạn

Điện thoại của bạn là một máy tính cầm tay mạnh mẽ, có khả năng thực hiện các điều chỉnh hình ảnh cơ bản như một máy tính xách tay cao cấp chạy Photoshop. Bạn nên tải xuống một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm tải xuống miễn phí cho cả Android và iOS  hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản được tích hợp trong hệ điều hành của điện thoại.

Các nhiếp ảnh gia có thể kích hoạt tính năng Chụp thô, điều này sẽ mang lại nhiều thời gian hơn trong việc chỉnh sửa. Và nếu bạn có iPhone ống kính kép, bạn có thể thêm một ứng dụng như Focos, cho phép bạn điều chỉnh số lượng và chất lượng của độ mờ hậu cảnh trong ảnh chụp ở Chế độ chân dung.

Xem thêm: Cách loại bỏ mọi vi rút khỏi điện thoại Android trong 4 bước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *